bannerlogo

Khu công nghiệp Mỹ Thuận

Xã Mỹ Thuận, Huyện Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định
banner
Khu công nghiệp Mỹ Thuận
Xã Mỹ Thuận, Huyện Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định
Thông tin dự án

Giới thiệu

KCN Mỹ Thuận có lợi thế về địa lý kinh tế trong thu hút đầu tư phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nam Định do có hệ thống giao thông thuận lợi, nằm liền kề các quốc lộ 21 và 21B, kết nối thuận tiện với quốc lộ 10 để giao thương với các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng,… được định hướng là KCN đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các loại hình công nghiệp như có khí, điện, điện tử, chế biến nông sản thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng và một số ngành khác.

Hạ tầng của KCN Mỹ Thuận đang được đầu tư, xây dựng và hoàn thiện. Khi đi vào hoạt động dự án dự kiến thu hút khoảng 800 triệu USD vốn đầu tư của các doanh nghiệp thứ cấp, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ, nâng cao tỷ trọng ngành công nghiệp trong cơ cấu của tỉnh, giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động và đóng góp vào ngân sách Nhà nước khoảng 400-500 tỷ đồng/năm.

Về tính chất, Khu công nghiệp Mỹ Thuận được phê duyệt là khu công nghiệp đa ngành với các loại hình công nghiệp như cơ khí, điện, điện tử, chế biến nông sản thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp nhẹ khác, phù hợp với tình hình đầu tư và chủ trương của tỉnh.

KCN Mỹ Thuận chủ yếu thu hút các ngành nghề bao gồm:

Công nghiệp chế tạo lắp ráp cơ khí

Chế biến thực phẩm, dược phẩm

Lắp ráp thiết bị điện, điện tử

Sản xuất vật liệu xây dựng

Công nghiệp nhẹ khác

 
Tên dự án
Khu công nghiệp Mỹ Thuận
Tên thương mại
Khu công nghiệp Mỹ Thuận
Loại dự án
khu công nghiệp
Trạng thái dự án
Đã bàn giao
Tiến độ bàn giao
2022
Vị trí
Xã Mỹ Thuận, Huyện Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định
Tổng diện tích
158.4ha
Mật độ xây dựng
60%
Hình thức sở hữu
Cho thuê có thời hạn - Thời hạn vận hành đến tháng 2/2071
Số tòa
--
Số tầng
--
Số căn
--
Thời gian khởi công
25/11/2021
Thời gian hoàn thành
2022
Mức giá theo m2
--
Mức giá theo sản phẩm
--

Vị trí

KCN có vị trí địa lý thuận lợi trên trục quốc lộ 21, kết nối với các trung tâm kinh tế của 3 tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định. Với vị trí này, việc vận chuyển hàng hóa, kết nối, giao dịch của các doanh nghiệp đến các tỉnh rất dễ dàng, thuận tiện.

Cách nút giao Liêm Tuyền, cao tốc số 01: 18km
Cách Quốc lộ 5: 65km
Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 120 km
Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội: 80 km
Cách Cảng Hải Phòng :110 km.
Cách Cửa khẩu Lạng Sơn: 234 km.

Tiện ích

Giao thông nội bộ: Đường chính rộng 32m, 4 làn đường. Đường nhánh trong KCN rộng 23m – 2 làn đường.
Hệ thống điện: Nguồn điện cung cấp đến khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc giao thông nội bộ trong khu công nghiệp.
Hệ thống chiếu sáng công cộng: Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.
Hơn 12% tổng diện tích toàn khu công nghiệp được trồng cây xanh dọc các tuyến đường.
Hệ thống nước: Nguồn nước nhà máy cấp nước được lấy từ nhà máy nước Mỹ Hà với công suất nhà máy cấp nước là 75.000m3/ngày đêm.
Hệ thống thoát nước thải, nước mưa: Hệ thống thoát nước mưa được xây dựng riêng biệt với hệ thống nước thải trong KCN. Đường kính của ống thoát nước mưa là D600-D1500 với nguyên lý thoát nước tự động.
Xử lý rác thải: Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng dịch vụ với các đơn vị xử lý rác thải chuyên nghiệp chất thải có giấy phép theo quy định.
Xử lý nước thải: Hệ thống xử lý nước thải tập trung, thu gom và xử lý 100% nước thải công nghiệp. Công suất xử lý nước thải là 4.500m3/ngày đêm.
Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu đầy đủ và nhanh chóng về dịch vụ thông tin liên lạc trong nước và ngoài nước.
Hệ thống PCCC

Dịch vụ hải quan: trạm thông quan tỉnh Nam Định gần KCN, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục hải quan xuất khẩu, niêm phong, kẹp chì,…

Ngân hàng: Oceanbank, Vietcombank, BIDV, PG bank, Seabank, Viettinbank, Techcombank,…

Bưu điện: TDT express, VNPT, DHL, FedEx, TNT,… dịch vụ vận chuyển tận nơi

Xe buýt: mạng lưới các tuyến xe buýt đi Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh; Bắc Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên…

PCCC: họng chữa cháy được lắp đặt dọc theo các con đường trong KCN; khoảng cách các họng cứu hỏa là 150m/trụ, và được đấu nối cùng đường ống cấp nước sạch trong cụm công nghiệp.

Nơi ở: KCN gần khu dân cư sầm uất đảm bảo nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho công nhân viên của KCN.

Bệnh viện: Mỹ Thuận có hệ thống y tế toàn diện, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh của nhân dân.

Trường học: hệ thống đào tạo các cấp từ mầm non, chăm sóc tốt chất lượng giáo dục cho nhu cầu giáo dục của huyện.

Pháp lý dự án

Sở hữu có thời hạn - Thời hạn vận hành đến tháng 2/2071
Ngày 26/2/2021: Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 282 dự án xây dựng hạ tầng KCN Mỹ Thuận là KCN thứ 5 của tỉnh.
Ngày 05/03/2021: UBND tỉnh Nam Định ra quyết định số 495 về việc thành lập KCN Mỹ Thuận, tỉnh Nam Định.

Chính sách bán hàng

Ưu đãi thuế: Miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 02 năm đầu và giảm 50% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm tiếp theo.

Tiến độ thanh toán

Phí sử dụng hạ tầng: 87-90 USD/m2/đến năm 2071. Phí sử dụng hạ tầng chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi tùy theo vị trí và diện tích lô đất được thuê.
Phí quản lý và phí bảo trì hạ tầng: 0,5 USD/m2/năm (chưa VAT)
Tiền thuê đất hàng năm: Theo quyết định của UBND tỉnh Nam Định
Giá cấp nước sạch: Theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ
Giá cấp điện: Theo biểu giá cấp điện của EVN (từ 1.007 VNĐ-2.871 VNĐ/KWh)
Phí xử lý nước thải: Theo cấp độ nước thải đầu vào, phí: 0,5 USD/m3/tháng
Lưu ý: Các đơn giá trên có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước

Tiến độ xây dựng

Hiện nay, Khu công nghiệp Mỹ Thuận – Nam Định đã hoàn tất thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng và đang trong quá trình hoàn tất san lấp, xây dựng hạ tầng và các hệ thống quan trọng. KCN dự kiến tháng cuối năm 2022 có quyết định giao đất, và sẵn sàng bàn giao hạ tầng cho các dự án đầu tư

Chủ đầu tư & Đơn vị liên quan

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư
Công ty CP xây dựng hạ tầng Đại Phong
Công ty CP xây dựng hạ tầng Đại Phong. Do ông Trần Quang Đại (1973) làm người đại diện, trụ sở chính được đặt tại khu A, thị Trấn Lâm, huyện Ý Yên, Nam Định, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng. Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong với tuổi đời vừa tròn 20 năm thành lập, quy mô trên 300 nhân sự chính thức, quản lý hàng trăm đầu xe máy thiết bị, doanh thu hàng năm đạt trên 1000 tỷ đồng. Với các lĩnh vực chính như: Thi công công trình giao thông, thủy lợi, nông nghiệp nông thôn…. Chủ đầu tư cụm công nghiệp, khu công nghiệp; Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng: Bê tông, bê tông nhựa, sản phẩm bê tông đúc sẵn…. Để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển kinh doanh năm 2020, Chúng tôi tìm kiếm ứng cử viên phù hợp và cùng chúng tôi phát triển trong thời gian tới với nhiều vị trí: Phó giám đốc điều hành, Chuyên viên phòng dự án, Chuyên viên Ban dự án, Chuyên viên Marketing, Chuyên viên phòng kỹ thuật, Chuyên viên phòng kinh doanh, Chuyên viên phòng KCS, Kỹ thuật hiện trường, Kế toán thuế, Kế toán nội bộ, Kế toán vật tư.